Dẫu vẫn biết nấm linh chi có nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, tốt cho làm đẹp, tuy nhiên làm sao để tận dụng hết dưỡng chất ấy thì nhiều người vẫn chưa biết. Để sử dụng nấm linh chi một cách tốt nhất, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn cách dùng nấm linh chi hiệu quả cao, mời bạn tham khảo.

1. Xay thành bột 

 Xay nấm linh chi thành bột là cách dùng hiệu quả nhất

 Xay nấm linh chi thành bột là cách dùng hiệu quả nhất

Nấm linh chi có nhiều hoạt chất tốt nhưng không tan trong nước, do đó xay nấm thành bột sau đó hãm nước uống cả bã là cách mà các nhà khoa học cho là sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất.

2. Thái lát

- Đây là cách dùng phổ biến, nấm linh chi thái lát mỏng để hãm trà uống, bạn nên làm theo các bước sau để dùng nấm linh chi hiệu quả cao nhất

Nấm linh chi thái lát là cách dùng phổ biến hơn cả

Nấm linh chi thái lát là cách dùng phổ biến hơn cả

+ Đun đợt nước đầu tiên: Cho nửa tai linh chi Hàn Quốc (15 - 20g) vào ấm đun cùng với nước lọc, đun sôi khoảng 10 đến 15 phút rồi tắt lửa. Dùng khi nước còn ấm ấm là tốt nhất. +  Đun đợt nước 2 và nước 3: Sau khi uống hết đợt nước đầu tiên thì lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ thêm, rồi đổ nước lọc vào đun như khi lấy nước đầu để uống tiếp.

- Nấm linh chi thái lát còn hữu hiệu trong việc chế biến nhiều món ăn tẩm bổ giúp bồi bổ và khôi phục sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Sau khi sử dụng xong, bạn cũng có thể tận dụng những lát nấm linh chi đó để làm đẹp rất hữu hiệu.

- Nấm linh chi thái lát còn được ngâm rươu để uống, bạn nên để ít nhất là 1 tháng sau khi ngâm mới nên uống và chỉ uống trước bữa ăn khoảng 1-2 ly rươu nhỏ.

3. Dùng nấm linh chi để dưỡng da

Mặt nạ dưỡng da nấm linh chi và mật ong giúp chăm sóc da hiệu quả

Mặt nạ dưỡng da nấm linh chi và mật ong giúp chăm sóc da hiệu quả

Nếu bạn muốn dưỡng da thì cách dùng nấm linh chi hiệu quả cao là nghiền nấm thành bột. Làm mặt nạ dưỡng da nấm linh chi và mật ong sẽ giúp se khít lỗ chân lông, làn da mịn màng và trắng hồng tự nhiên.