Những món quà tết ý nghĩa độc đáo cho tết Mậu Tuất 2018 sẽ thể hiện được tấm lòng của bạn dành tặng cho những người thân yêu của mình.

1. Dê Mạ Vàng Dê dát vàng được xem là tặng phẩm ấn tượng về cả ý nghĩa và giá trị vật chất, thể hiện sự sang trọng khi biếu trong dịp Tết Ất Mùi. Theo phong thủy, dê là biểu tượng của sự may mắn, sức khỏe và tài lộ.Đây được coi là một món quà biếu tết độc đáo nhất.Tuy nhiên giá của chúng cũng khá cao.

Dê huy hùng (dê đứng trên cây tùng); dê đoàn viên (hai con dê đứng gần nhau); dê rước lộc (dê gánh bao tiền)... có giá 4-8 triệu đồng, tùy kích thước. Riêng bộ Tam Dương Khai Thái (bao gồm bộ ba linh vật dê đứng trên đỉnh núi đá) có kích thước chiều cao của dê khoảng 11cm, dài 10 cm, đứng trên hốc gỗ hóa thạch cao có giá tới 80 triệu đồng/bộ.

Dê mạ vàng quà biếu tết độc đáo

Dê mạ vàng quà biếu tết độc đáo

2. Gà Chín Cựa Theo như truyền thuyết gà chín cựa có từ thời vua hùng trong câu chuyện Sơn Tinh , Thủy Tinh.Ngỡ rằng nó chỉ tồn tại trong truyền thuyết nhưng cho tới nay người ta đã phát hiện và đang quy hoạch bảo tồn giống gà này.Gà chín cựa được Trung tâm nghiên cứu gà chín cựa do tậm đoàn Dabaco Việt nam đầu tư và phát triển với hơn 60 nghìn con gà chín cựa các loại,trong đó có một số sẽ đc bán ra thị trường phục vụ tết nguyên đán năm nay.Giá của mỗi con gà này khá cao

Theo lời ông Nguyễn Như So ( chủ tịch tập đoàn Dabaco ) kể thì ông đã từ chối lời đề nghị mua cả ngàn con với giá 3 triệu đồng/con để cung cấp làm quà biếu Tết.

Gà Chín Cựa

3. Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm.Mùa đông thì nấm bắt đầu kí sinh trên đầu của sâu và hút chất dinh dưỡng và từ từ phát triển thành cây cối.vào mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng)

Đông trùng hạ thảo là món quà biếu tết cao cấp, ý nghĩa

Đông trùng hạ thảo là món quà biếu tết cao cấp, ý nghĩa

Theo y học cổ truyền của Trung Quốc từ xưa đã coi đông trùng hạ thảo là vị thuốc cải lão hoàn đồng, hồi xuân sinh lực, có nhiều tác dụng. Ngày nay, dựa theo nghiên cứu khoa học hiện đại, đông trùng hạ thảo vẫn được coi là dược liệu quý hiếm và có giá trị cao bởi nó chứa nhiều nguyên tố vi lượng. Nhiều nghiên cứu cho thấy đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khoẻ.

Đặc biệt là nó có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.Giá của sản phẩm này cũng khá cao , có loại còn có giá trên trời khoảng 1 tỷ 8 / 1kg. Với công dụng của nó đây quả thực là một món quà độc đáo và hết sức ý nghĩa để làm quà biếu tết cho gia đình.Giúp cả gia đình có thêm sức khỏe , phòng chống được nhiều bệnh tật.

4. Gà Đông Tảo Là một giống gà quý hiếm, thịt của nó rất chắc và thơm ngon nên được nhiều người ưa chuộng.Tuy nhiên giá của mỗi cặp gà này cũng khá cao rao động từ 5 triệu đến trên 10 triệu một cặp.Đây cũng được coi là một trong những món quà biếu tết độc đáo và ý nghĩa cho cả gia đình.

Gà đông tảo - quà biếu têt cao cấp và sang trọng

Gà đông tảo - quà biếu têt cao cấp và sang trọng