Các món quà biếu tết giá rẻ sang trọng

Năm 2017 sắp qua đi, chúng ta đều đang háo hức đón Tết Nguyên Đán 2018 đến gần, nếu bạn vẫn còn đang đau đầu nghĩ xem nên chọn quà biếu tết gì giá rẻ mà vẫn sang trọng để biếu ông bà, bố mẹ và sếp của mình thì hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây để chọn được một món quà giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền nhưng vẫn sang trọng, ý nghĩa.

Giỏ quà tết

Giỏ quà tết

Từ lâu nay, giỏ quà tết đã trở thành lựa chọn quen thuộc của không ít người để làm món quà biếu người thân, biếu cấp trên. Giỏ quà truyền thống để làm quà tết thường bao gồm như sau: Rượu, bánh kẹo, thuốc lá, các loại hạt, cà phê,…Người mua có thể tùy ý đưa ra ý tưởng và lựa chọn những thứ theo ý kiến cá nhân để tạo thành một giỏ quà biếu tết phù hợp với đối tượng được tặng và túi tiền của cá nhân. Giá cả của các giỏ quà để biếu tết thông thường có sự chênh lệch nhiều, các giỏ quà rẻ nhất cũng khoảng từ 500.000 đồng đến trở lên. Những giỏ quà có giá đến vài triệu đồng cũng không hiếm, điều này chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng của những thứ được bày trong giỏ quà biếu tết.

Rượu

Rượu

Rượu cũng là mặt hàng được tiêu thụ rất chạy dịp cuối năm. Vào thời điểm tết đến xuân về, bên cạnh rượu được bán phục vụ cho các dịp chơi xuân, lễ tết thì thị trường rượu biếu cũng khá đắt khách. Mặc dù có một số người không dùng được rượu nhưng lựa chọn rượu làm quà biếu vẫn thể hiện được người đi biếu kính trọng và nể phục với người được biếu.

Hiện nay, xu thế đang nổi lên là mua các loại rượu có ý nghĩa sức khỏe để biếu tết như rượu Đông trùng hạ thảo Tây Tạng Trung Quốc, Rượu Linh chi, Rượu Nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi, Rượu cá ngựa…. rất được ưa chuộng. Do các loại rượu này có công dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh cũng như mức độ quý hiếm của những thuốc quý này, nên mức giá của các loại rượu này khá đa dạng, khoảng giá dao động từ vài triệu đến chục triệu. Nhưng so với rượu Tây thì những loại rượu trên vẫn có giá thấp hơn nhiều.

Đặc sản của các vùng miền

Đặc sản của các vùng miền

Đặc sản của các vùng miền cũng nhận được sự lựa chọn để làm quà biếu tương đối nhiều. Có rất nhiều đặc sản được ưa chuộng làm quà biếu như Nem me Nghệ An, nem lụi, tôm muối, Cá trắm ốc kho làng Vũ Đại…. Những sản vật này đều vô cùng thơm ngon, nhiều giá trị dinh dưỡng, lại vừa bình dị, thể hiện được cái tâm, cái tình, nhất là dùng để tặng sếp cũng như đồng nghiệp. Giá cả của những loại đặc sản này cũng không quá cao, mức giá chỉ từ 1 triệu đến vài triệu đồng.

Nếu có điều kiện kinh tế và mong muốn chọn quà biếu cao cấp hơn, có thương hiệu được nhiều người biết đến thì yến sào Khánh Hòa là một gợi ý hay cho bạn lựa chọn. Yến sào Khánh Hòa bên cạnh sự sang trọng và thương hiệu có uy tín thì mức giá cũng tương đối phù hợp, dao động từ một vài triệu đến 20 triệu đồng, sản phẩm có rất nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn. Hơn nữa, biếu yến sào Khánh Hòa, bạn không chỉ biếu thương hiệu mà còn cho người được biếu thấy được tấm lòng chân thành khi biếu của bạn bởi ý nghĩa sức khỏe của sản phẩm này đem lại.

Nếu bạn đang suy nghĩ về một món quà để biếu sếp, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn phải thể hiện được tấm lòng thì bạn có thể dựa vào những gợi ý trên để lựa chọn, đó là những món quá biếu rẻ những vẫn sang trọng. Tấm lòng của bạn sẽ vượt lên trên giá trị về mặt vật chất của các sản vật cao cấp như Đông Trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng cả tỉ đồng 1 lạng hay yến huyết Khánh Hòa vài chục triệu hay Nấm linh chi chữa được bách bệnh.