Năm 2021 sắp qua đi với tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhà nhà người người phải lo thắt chặt chi tiêu. Mặc dù vậy, một số người vẫn dám bỏ tiền tỉ ra mua quà biếu sếp ngày tết và những món quà tặng cao cấp liên quan đến bồi bổ sức khỏe đắt tiền vẫn có sức tiêu thụ khá mạnh.

Gần 2 tỷ một cân Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo

Vào vai một nhân viên có nhu cầu mua quà cao cấp để biếu sếp, tôi được gặp gỡ và tiếp xúc với anhNguyễn Văn Đương - chủ một cửa hàng tại Đống Đa, Hà Nội chuyên cung cấp sản phẩm Đông trùng hạ thảo tươi.

Trong cuộc trò chuyện, sau khi được anh chia sẻ về công dụng giúp tăng sức khỏe thần kỳ của Đông trùng hạ thảo, tôi vô cùng kinh ngạc và sửng sốt lúc được nhận báo giá.

Theo anh Đương cho biết, giá Đông trùng hạ thảo chất lượng loại 1 là 1,8 triệu đồng/1gram (tương đương 1,8 tỷ đồng/kg) với con khá to, 1kg sẽ có khoảng 1.500 con. Đối với loại 2 sẽ có mức giá là 1,2 triệu đồng/1gram (tương đương 1,2 tỷ đồng/kg) với con nhỏ hơn so với loại 1, 1kg được khoảng 2.500 con. Anh Đương cũng đưa ra lời khuyên tôi nên lựa chọn và quyết định nhanh vì thời điểm này sản phẩm bán rất chạy và cửa hàng của anh chỉ còn lượng hàng khá ít.

Anh Đương cũng chia sẻ, cửa hàng của anh nhập 3kg Đông trùng hạ thảo từ Tây Tạng vào cuối năm 2012 mà đến thời điểm này chỉ còn chưa đầy 1kg. Anh Đương nói: “Khách hàng chủ yếu là những người có tiền, sẵn sàng mua quà biếu sếp với mức giá vài trăm triệu. Chủ yếu các vị sếp được nói đến ở đây là các quan chức. Có những người tuần trước vừa bỏ ra 500 triệu đồng để mua 3 lạng, tuần này lại đến mua thêm nữa. Năm nay, Đông trùng hạ thảo có vẻ là quà làm quà biếu sếp được ưa chuộng”.

“Chị có thể xem tận mắt để chọn loại Đông trùng hạ thảo nào phù hợp nhất với túi tiền và ưng ý sếp. Nếu trước đó sếp của chị đã từng dùng qua Đông trùng hạ thảo thì đảm bảo với chị sẽ tiếp tục thích sử dụng. Bên tôi kinh doanh uy tín với toàn là khách quen nên mặt hàng Đông trùng hạ thảo luôn bảo đảm chất lượng cao”, anh Đương cho biết.

Bên cạnh mặt hàng Đông trùng hạ thảo tươi được rất nhiều lựa chọn của giới “đại gia” chi tiền làm quà biếu sếp, các mặt hàng Đông trùng hạ thảo khô và các chiết xuất từ Đông trùng hạ thảo cũng nhận được sự quan tâm của một lượng không ít khách hàng có nhu cầu tìm kiếm quà biếu sếp dịp cuối năm.

Tôi tiếp tục lặn lội tìm đến nhà ông Lang An chuyên bán Đông trùng hạ thảo rất nổi tiếng ở ngã tư Vân Canh (Hoài Đức) cách trung tâm Hà Nội 20 cây số. Ông Lang An là người chuyên bốc thuốc Bắc và bán đủ các loại thảo dược quý như nấm, linh chi và đặc biệt là Đông trùng hạ thảo khô.

Tại cửa hàng điện thoại liên tục có chuông của khách hàng liên lạc để hỏi giá và đặt mua hàng, tôi được cô Hồng - người nhà ông Lang An tiếp chuyện.

Cô Hồng giới thiệu qua với tôi: “Loại Đông trùng hạ thảo khô nguyên con đắt nhất được nhập từ Trung Quốc có giá 10 triệu/20gram. Bên cạnh đó, loại hộp thuốc chế từ Đông trùng hạ thảo có giá 1,5 triệu đồng/hộp, loại nước có giá từ 2-3 triệu đồng/10 ống. Đông trùng hạ thảo khô được khách từ Hà Nội đến mua nhiều. Nếu cháu không mua nhanh thì cũng chỉ khoảng 2 hôm nữa là hết hàng vì cửa hàng cũng chỉ còn có vài trăm gram.

Nhung hươu, yến sào… bán chạy

Tặng nhung hươu làm quà biếu sếp VIP

Tặng nhung hươu làm quà biếu sếp VIP

Tương tự như Đông trùng hạ thảo, nhung hươu cũng được đánh giá là loại thần dược khi cơ thể bị suy nhược, suy nhược thần kinh, lao động chân tay nặng nhọc và trí não phải hoạt động quá tải...

Tham khảo về nhung hươu ở một cửa hàng trên phố Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, giá của nhung hươu được chia làm 2 loại. Giá của loại tươi là 1,7 triệu đồng/100gram, giá của loại khô là 900.000 đồng/100gram. Với mức giá trên sẽ tương đương 170 triệu đồng/kg nhung hươu tươi và 90 triệu đồng/kg nhung hươu khô.

Theo nhân viên tư vấn cho biết nhung hươu của cửa hàng được nuôi và lấy sừng tại Việt Nam. Hiện tại, cửa hàng này chỉ còn khoảng 200 gram nhung hươu tươi và 300 gram nhung hươu khô.

Một cửa hàng bán yến sào trên đường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội khá nổi tiếng cũng cho biết: “Mặt hàng yến sào của cửa hàng em hết từ sáng nay, vì có đơn vị đến mua một hộp yến sào huyết có mức giá 190 triệu đồng/kg/hộp. Năm nào cũng vậy, trước khi dân công sở nghỉ tết là cửa hàng cũng hết hàng, do đa phần khách hàng đều có mục đích mua để biếu, nên họ thường đặt trước cho cửa hàng em nhập về. Bán chạy nhất là yến sào huyết, chỉ hai tuần trước Tết cửa hàng bán trên 20 cân yến sào huyết, yến sào trắng có giá mềm hơn khoảng 110 triệu đồng/cân cũng bán hết veo trong vòng nửa tháng với số lượng 20 cân”.