Nhân sâm tươi rất quý và tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên 1 củ sâm chúng ta không thể dùng hết được ngay trong một ngày, nếu không bảo quản nhân sâm cẩn thận sẽ bị mối mọt rất lãng phí

Nhân sâm ngâm mật ong là cách bảo quản tốt nhất

Nhân sâm ngâm mật ong là cách bảo quản tốt nhất

Bài viết sau đây quabieucaocap.com.vn xin giới thiệu cùng bạn Cách bảo quản nhân sâm tươi tốt nhất như sau:

Nhân sâm tươi khi mua về rửa sạch và để ráo nước. Sau đó cắt nhỏ nhân sâm thành từng miếng vừa dùng. Thường thì nhỏ nhất khoảng 1 gam, to nhất khoảng 3 gam. Vì liều dùng nhân sâm từ 1-4 gam/1 lần.

- Xếp các miếng nhân sâm vào lọ rộng miệng, sạch, khô. Sau đó  Đổ mật ong nguyên chất ngập miếng sâm rồi đậy nắp lại (phòng kiến gió chui vào).

Khi cần dùng, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra.

Với cách dùng nhân sâm tươi như trên có thể để cả năm nhân sâm cũng không bị hỏng hay ẩm mốc.

Lưu ý: Nhân sâm trong hộp sắt hàn kín cũng có hộp không kín (tuy tỷ lệ rất ít) nhân sâm ở hộp này cũng bị mốc. Vì vậy mua về nên bảo quản ngay theo phương pháp dùng mật ong nêu trên.

Ngoài mật ong cũng có thể dùng rươu để bảo quản nhân sâm tươi cũng rất tốt. Nhân sâm tươi ngâm rươu để càng lâu năm càng tốt, càng có giá trị cao.

Tuy nhiên nhân sâm ngâm mật ong vẫn là cách được nhiều người làm nhất bởi đây là cách bảo quản tốt nhất cũng như với cách dùng này mọi đối tượng cũng có thể sử dụng được kể cả những người không uống được ruou.