Nấm linh chi có nhiều tác dụng bồi bổ sức khỏe và làm đẹp da hữu hiệu, chính vì điều này mà hiện nay càng có nhiều người có nhu cầu mua nấm linh chi về sử dụng. Tuy nhiên chọn nấm linh chi như thế nào là chất lượng cao và tránh phải hàng giả thì không phải ai cũng biết.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách chọn nấm linh chi chất lượng cao như:

1. Chọn nấm linh chi có nguồn gốc rõ ràng

Điều đầu tiên là bạn nên chọn nấm có nguồn gốc rõ ràng, nhiều người cho rằng nấm linh chi tự nhiên sẽ tốt hơn nấm linh chi trồng, tuy nhiên trên thực tế thì đôi khi nấm linh chi tự trồng với sự theo dõi sát sao và kỹ thuật nuôi trồng hợp khoa học sẽ có chất lượng cao, còn nấm linh chi tự nhiên với môi trường ô nhiễm như hiện nay sẽ không còn tốt như xưa. Hơn nữa những nấm linh chi giả mạo, không rõ nguồn gốc thì thường họ sẽ nói là nấm linh chi tự nhiên có nguồn gốc từ rừng, núi.

Cách chọn nấm linh chi chất lượng cao

Cách chọn nấm linh chi chất lượng cao

2. Chọn mua nấm linh chi

- Linh chi chất lượng tốt thì hai mặt không bị mọt, mặt dưới có màu từ vàng chanh nhạt đến trắng. Mặt dưới linh chi có màu vàng nghệ thường không tốt, vì đó không phải là màu tự nhiên của nấm.

- Nếu bạn có ý định mua nấm linh chi về để hãm trà, nấu nước uống hay ngâm rươu thì chỉ nên chọn loại nấm có kích thước vừa phải có đường kính khoảng từ 8-20 cm. Bởi nấm linh chi ở kích cỡ này nấm chưa bị hóa gỗ hoàn toàn, hàm lượng các hợp chất polysaccharide và triterpen còn cao nên dễ ly trích khi nấu trong nước hoặc ngâm trong rươu.

- Nấm linh chi thật khi hãm uống thử phải có được nước màu màu hổ phách, mùi nồng nồng và vị đắng đặc trưng.

- Cuối cùng hãy chọn địa điểm mua nấm linh chi uy tín để đảm bảo bạn đã mua đúng hàng thật.