Nấm linh chi là loại dược liệu quý nổi tiếng có nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, giảm căng thẳng mệt mỏi, ngăn ngừa bệnh tật, làm đẹp da, chống lão hóa....Có rất nhiều cách sử dụng nấm linh chi đem lại nhiều tác dụng cho người sử dụng.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cùng quý khách cách dùng nấm linh chi phổ biến nhất được nhiều người sử dụng trong việc bồi bổ nâng cao sức khỏe.

cách dùng nấm linh chi phổ biến nhất

Cách dùng nấm linh chi phổ biển nhất

Cách 1: Nấm linh chi thái lát sắc nước uống hàng ngày

Nấm linh chi rửa sơ thái lát cho vào 2 lít nước đun sôi  khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên.

- Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Nấm linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước Nấm linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.  

Có thể để trong bình giữ nhiệt hoặc để nguội cho vào tủ lạnh uống hàng ngày. Thêm đường hoặc mật ong tùy thích cho dễ uống

Hoặc dùng cách đơn giản hơn là: cho Nấm linh chi xát lát vào bình thủy tinh rót nước sôi và để một giờ rồi dùng dần trong ngày.

Cách dùng: Một ngày 240cc chia thành 80~120cc dùng làm 2~3 lần.

Cách 2: Nấm linh chi nghiền bột hãm trà (đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.)

Nấm linh chi rửa sơ, thái lát sau đó cho vào nghiền bột, để trong lọ kín khô.

Mỗi lần uống cho vào cốc hoặc ấm trà hãm với nước đun sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã

Lưu ý:

- Nấm linh chi được khuyên nên dùng vào buổi sáng sớm khi bụng đói, như vậy sẽ làm tăng công dụng của nấm linh chi.

- Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung với Nấm linh chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong Nấm linh chi.

Hy vọng với cách dùng nấm linh chi mà chúng tôi chia sẻ ở trên có thể giúp quý khách sử dụng nấm linh chi hiệu quả mang lại tác dụng tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên với những người bận rộn hoặc hay phải đi công tác di chuyển không có thời gian chế biến muốn sử dụng nấm linh chi có thể dùng các tinh chất chiết xuất từ nấm linh chi như trà linh chi, cao linh chi....

Để được biết thêm thông tin về các sản phẩm nấm linh chi, quý khách vui lòng gọi đến số Hotline để được tư vấn tại: 02436. 555.888 - 02435 66.88.99