Từ trước tới nay, vấn đề con dâu và bố mẹ chồng đều có muôn vàn câu chuyện để kể, đặc biệt là những chuyện lùm xùm giữa con dâu và mẹ chồng. Do đó việc chọn quà biếu bố mẹ chồng như thế nào để hợp lý nhất, tránh gây ấn tượng xấu cho họ cũng là một câu hỏi khó đối với một số chị em. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số món quà rất phù hợp để lấy lòng bố mẹ chồng:

1. Nhân Sâm

Nếu bạn lựa chọn bánh kẹo, quần áo, hay những món quà đắt tiền đôi khi sẽ gây ấn tượng xấu đến bố mẹ chồng, đặc biệt nếu mẹ chồng là người tiết kiệm thì bạn sẽ bị chê là phung phí, xa xỉ đôi khi họ có thể không nhận quà. Nhưng nếu bạn mua nhân sâm thì khác, nhân sâm là một vị thuốc quý, bồi bổ sức khỏe cho người cao tuổi nên bố mẹ chồng sẽ khó có thể chê bai gì món quà này. Mặt khác dù họ biết giá trị của nó có thể đắt, nhưng đối với vấn đề chăm sóc sức khỏe thì họ sẽ rất hài lòng. Hơn nữa, nhân sâm có thể nấu dùng chế biến cùng với các thực phẩm khác tạo thành món ăn phù hợp dùng cho cả phụ nữ lẫn đàn ông do đó việc chọn nhân sâm làm quà tặng bố mẹ chồng như việc " một mũi tên trúng 2 đích"- bạn có thể lấy lòng được cả 2 người.

Nhân sâm

Nhân sâm

2. Nấm linh chi

Cũng tương tự như nhân sâm, nấm linh chi không những giúp bồi bổ sức khỏe, cải thiện sức đề kháng mà còn giúp làm đẹp rất hữu hiệu, làm chậm quá trình lão hóa giúp trẻ lâu hơn. Do đó, nấm linh chi cũng là lựa chọn sáng giá làm quà biếu bố mẹ chồng, đặc biệt đối với mẹ chồng. Nấm linh chi cũng có thể chế biến trong các món ăn hay đơn giản là hãm trà uống hằng ngày, có thể dùng được cho cả phụ nữ và đàn ông.

Nấm linh chi

Nấm linh chi

3. Cá ngựa

Nằm trong nhóm những dược phẩm quý của Đông y,  cá ngựa giúp chống mệt mỏi từ áp lực công việc, làm chậm quá trình lão hóa sớm, hỗ trợ phòng chống các bệnh như: hen suyễn, viêm phế quản, thận hư, thận yếu.... tăng cường chức năng tim mạch tốt cho bệnh nhân cao huyết áp, tiểu đường. Do đó, nếu bố mẹ chồng bạn có dấu hiệu hay đã từng bị những bệnh như trên thì việc mua tặng cá ngựa cho ông bà là lựa chọn hợp lý nhất. Cũng giống như nhân sâm và nấm linh chi, cá ngựa có thể chế biến trong một số món ăn tẩm bổ hoặc ngâm uống. Thường thì nếu tặng cá ngựa sẽ khiến bố chồng hài lòng nhiều hơn.

Cá ngựa