Biếu tặng quà tết là nét đẹp văn hóa truyền thống tồn tại hàng ngàn đời nay của người Việt. Không mang nặng tư duy vật chất, quà biếu tết thể hiện được tấm lòng, sự quan tâm chân thành của người gửi đến người nhận. Xã hội phát triển, thị trường quà biếu tết ngày càng đa dạng với những món quà xu hướng sức khỏe, sắc đẹp hay trưng bày trang trí đều rất được ưa chuộng. Tuy đa dạng sản phẩm, phổ biến trên nhiều thị trường nhưng lựa chọn quà tết vẫn là một trong những “bài toán khó” của nàng dâu với bố mẹ chồng.

Biếu tặng quà tết bố mẹ để thể hiện tấm lòng

Biếu tặng quà tết bố mẹ để thể hiện tấm lòng

Lựa chọn quà biếu tết cho bố mẹ chồng không đơn giản như bạn tưởng

 

Quà tết cho bố mẹ chồng không chỉ đơn giản là món đồ vật chất để hoàn thành nghĩa vụ của nàng dâu trong dịp tết truyền thống mà giống như công cụ để đánh giá tâm lý cũng như khả năng ứng xử của con dâu trước mắt bố mẹ chồng. Theo quan điểm truyền thống, nhìn vào món quà tết có thể đánh giá được con người.

Quà biếu tết đơn giản

Xã hội phát triển, đa số các nàng dâu đều ra tạp hóa, quầy bánh kẹo mua đại hộp mứt cùng đôi ba cặp bánh chưng, giò lụa cho bề thế. Thậm chí nhiều người có thể ngồi tại nhà để đặt mua Online qua Internet là xong nghĩa vụ rồi có thể yên tâm làm những việc khác cho bản thân mà không để ý xem bố mẹ chồng có hài lòng đến món quà biếu tết do mình tặng không hay bố mẹ sẽ làm gì với món quà này.

Bố mẹ chồng khi nhận được những món quà con dâu sẽ chép miệng, khách sáo: “Sao con mua gì mà lắm thế, lãng phí thế”,… tuy nhiên thực chất là không thích bởi xu hướng hiện nay, người cao tuổi thường không ưa chuộng thực phẩm chế biến sẵn. Thực trạng này diễn ra ở cả thành thị lẫn nông thôn.

Quà biếu tết sang trọng

Một số nàng dâu có điều kiện có thể mua quà tết biếu bố mẹ chồng là một chai rượu tây đắt tiền, nhãn mác thương hiệu đàng hoàng tuy nhiên với bố mẹ cũng chỉ để trưng bày do tâm lý của người cao tuổi thường tiếc rẻ, có thể sợ đắt mà không dám mở, cũng không dám bán đi do là quà mừng của con cháu. Vì thế nhiều gia đình vẫn cất món quà biếu này của con dâu trong tủ, nhiều chai còn đóng bụi, thậm chí mốc hỏng.

Biếu tiền trong ngày tết

Hiện nay, do thời đại kinh tế thị trường, nhiều nàng dâu bận rộn đến cận kề ngày tết cũng không có nhiều thời gian nên chọn phương án biếu bố mẹ phong bì. Đối với quan điểm của thế hệ con cháu thì đây là lựa chọn tốt, tiện, bố mẹ muốn mua gì cũng được, không thích mua sắm thì có thể cất. Tuy nhiên nhiều bố mẹ không hiểu thường con cái biếu hôm trước thì hôm sau bố mẹ lại đem trả bởi người lớn tuổi thường cảm thấy ngại khi nhận tiền, có suy nghĩ con dâu trả công mình trông nhà, chăm con hay bố mẹ chưa đến mức thiếu thốn mà cần nhận tiền của con cái vừa không thoải mái lại cảm thấy vị thế bị thay đổi.

Lựa chọn quà biếu đơn giản hay sang trọng

Lựa chọn quà biếu đơn giản hay sang trọng?

Như vậy, lựa chọn quà biếu tết cho bố mẹ chồng không phải đơn giản mà đòi hỏi nàng dâu phải tìm hiểu sở thích, tinh tế trong việc lựa chọn cũng như trao tặng để vừa thể hiện được bản thân trong mắt bố mẹ lại vừa đảm bảo được kinh tế và thời gian cho bản thân.

Quà biếu tết sức khỏe cho bố mẹ đang là xu hướng hiện nay

 

Bỏ qua những món quà tết là thực phẩm, những món đồ gia dụng hay mỹ phẩm, trang sức, quần áo, quà biếu tết sức khỏe đang trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu trong những năm gần đây. Một món quà biếu ý nghĩa cho bố mẹ chồng giúp cải thiện chất lượng cơ thể lại thể hiện được lòng thành kính, sự quan tâm của con dâu với tình trạng sức khỏe, chắc chắn bố mẹ sẽ hài lòng khi nhận được những món quà tết ý nghĩa như vậy.

Quà biếu tết chăm sóc sức khỏe cho bố mẹ chồng

Lựa chọn quà biếu chăm sóc sức khỏe cho bố mẹ chồng các nàng dâu cần lưu ý chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, khả năng sử dụng cũng như tác dụng với lứa tuổi, thể trạng. Dưới đây là một số gợi ý sản phẩm quà biếu chăm sóc sức khỏe nhập khẩu chất lượng cao:

  • Nhân sâm tươi Hàn Quốc

quà biếu nhân sâm thích hợp với nhu cầu sức khỏe của bố mẹ chồng

Quà biếu nhân sâm thích hợp với nhu cầu sức khỏe của bố mẹ chồng

Nhân sâm tươi Hàn Quốc là sản phẩm quà biếu tặng chất lượng cao được nhập khẩu từ Geumsan Hàn Quốc, nơi được mệnh danh là “thánh địa” của nhân sâm. Những sản phẩm nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi, có thành phần dinh dưỡng tuyệt vời, giúp chăm sóc sức khỏe, thích hợp với nhu cầu sử dụng của bố mẹ chồng. Hiện nay trên thị trường, nhân sâm tươi Hàn Quốc được chia thành nhiều loại theo trọng lượng, số củ/kg, củ càng nặng cho hiệu quả sử dụng càng cao.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc thích hợp làm quà biếu tết bố mẹ chồng, tặng 01 khay sâm nhiều củ bố mẹ có thể chia nhỏ sử dụng. Bố chồng có thể hãm trà nhân sâm. Mẹ có thể dùng nhân sâm tẩm mật ong, nhân sâm chế biến món ăn ngon và bổ dưỡng,…  Tại Hàn Quốc, nhân sâm luôn được xem là biểu tượng của các món quà biếu tặng trong những dịp trọng đại.

Các nàng dâu cũng nên lưu ý khi biếu tặng nhân sâm cho bố mẹ nên tìm hiểu về thể trạng, không nên biếu tặng cho bố mẹ thường xuyên đầy trướng bụng, tăng huyết áp, người hay mất ngủ để tránh tác động xấu. Đối với những trường hợp này nên sử dụng các thành phẩm từ nhân sâm như hồng sâm, cao hồng sâm, nước hồng sâm hay viên hồng sâm thay cho nhân sâm tươi.

  • Nấm linh chi Hàn Quốc

nấm linh chi hạn chế lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch cho bố mẹ

Quà biếu nấm linh chi hạn chế lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch cho bố mẹ

Không chỉ nổi tiếng với nhân sâm, Hàn Quốc còn phát triển ngành nông dược nấm linh chi với chất lượng tốt nhất thế giới. Những tai nấm linh chi được xem là món quà biếu tết bố mẹ chồng phù hợp với người cao tuổi. Với thành phần bổ dưỡng, lành tính, nấm linh chi có thể dùng cho mọi người, mọi thể trạng khác nhau.

Biếu tặng bố mẹ chồng nấm linh chi Hàn Quốc là lựa chọn tốt, tặng 01 khay nấm nhiều tai để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như bố có thể, hãm trà, mẹ có thể sắc nước, chế biến món ăn,… vừa tốt cho sức khỏe lại hạn chế lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch, loại trừ nếp nhăn do tuổi tác gây ra.

Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều sản phẩm nấm linh chi từ nguyên tai, thái lát, bột, bào tử đến cao, viên, nước,… đều tốt cho sức khỏe. Các nàng dâu có thể lựa chọn theo nhu cầu và khả năng sử dụng của bố mẹ để lựa chọn.

  • Nhung hươu

Trong phân khúc quà biếu chăm sóc sức khỏe, nhung hươu được xếp vào hàng thượng phẩm nhờ thành phần dinh dưỡng vô cùng lớn, có tác dụng bồi bổ, phục hồi suy nhược, tăng cường tuần hoàn, lưu thông máu đồng thời hỗ trợ điều trị một số bệnh lý. Nhung hươu thích hợp làm quà biếu tặng cho đối tượng bố mẹ chồng vừa sang trọng lại vừa tinh tế.

Quà biếu nhung hươu chăm sóc sức khỏe cho bố mẹ

Quà biếu nhung hươu chăm sóc sức khỏe cho bố mẹ

Các sản phẩm nhung hươu có thể dùng cho bố, chế biến món ăn cho mẹ. Với nhiều loại như nhung hươu tươi, nhung hươu khô thái lát, viên uống nhung hươu, cao ban long,… các nàng dâu có thể thoải mái lựa chọn tùy theo điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng của bố mẹ. Đặc biệt, có thể chọn giữa nhung hươu tươi Hương Sơn hàng nội địa và nhung hươu tươi Siberia hàng nhập khẩu Nga. >>> Xem quà biếu nhung hươu tại đây <<<

Quà biếu tết hỗ trợ điều trị bệnh

Đối với những nàng dâu có bố hoặc mẹ chồng đang mắc bệnh, trong quá trình hỗ trợ điều trị hoặc đã qua giai đoạn điều trị và trong quá trình phục hồi thể trạng có thể tham khảo một số sản phẩm dưới đây để làm quà biếu tặng.

  • Bệnh ung thư

Ung thư được xem là một trong những căn bệnh phổ biến và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới. Chọn quà biếu tết hỗ trợ điều trị bệnh ung thư là cần thiết với nàng dâu trong hoàn cảnh này. Các nàng dâu có thể lựa chọn nhân sâm hoặc nấm linh chi đều rất tốt.

Theo Ths. Hoàng Khánh Toàn (Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện 108, Hà Nội): Nhân sâm có Ginsenoside Rh2 đã được các nhà khoa học Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… chứng minh có tác dụng kiềm chế sự sinh trưởng, phát triển của tế bào ung thư và khôi phục lại chức năng bình thường của chúng do đã bị mất đi trong quá trình ung thư hóa.

Tác dụng của nấm linh chi với nhung hươu

Tác dụng của nấm linh chi với nhung hươu

Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hiếu cho biết: "Cấu trúc độc đáo của nấm Linh Chi chính là thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại (119 chất), trong đó một số khoáng tố như Germanium hữu cơ, vanadium, crôm,các hợp chất polysaccharides và triterpenoids... là nhân tố quan trọng cho nhiều loại phản ứng chống ung thư”.

  • Cao huyết áp và tai biến mạch máu não

Là căn bệnh có xu hướng gia tăng và ngày càng trẻ hóa, cao huyết áp thường dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề đặc biệt như tai biến mạch máu não. Những nàng dâu có bố hoặc mẹ chồng mắc cao huyết áp hoặc tai biến mạch máu não nên cân nhắc trong quá trình lựa chọn quà biếu tết bởi căn bệnh này rất kén thực phẩm, không phải sử dụng gì cũng được.

An cung ngưu hoàng hoàn được biết đến là sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, trấn kinh, khai khướu, trừ đàm, ôn nhiệt bệnh,… rất tốt cho đối tượng cao huyết áp có nguy cơ tai biến mạch máu não. Kết quả nghiên cứu thực nghiệm trên tim thỏ sử dụng an cung ngưu giúp hạ áp từ 5.4-7.5kPa hay trên chó cho hiệu quả chậm nhịp tim, hạp áp.

Biếu tặng an cung ngưu để hỗ trợ tai biến

Biếu tặng an cung ngưu để hỗ trợ tai biến

Từ những nghiên cứu trên, các nàng dâu có thể mua biếu bố mẹ một hộp an cung ngưu hoàng hoàn, vừa hiệu quả hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, hoặc dự phòng tai biến với những người cao huyết áp. Đây cũng là phương án để tránh trường hợp đột quỵ ở người già đến bất ngờ.

  • Tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh thường gặp ở người già, ảnh hưởng đến chất lượng cơ thể, gây suy giảm chất lượng cuộc sống. Nếu bố hoặc mẹ chồng mắc phải tiểu đường, các nàng dâu cũng nên cân nhắc trong quá trình lựa chọn quà biếu đặc biệt nếu muốn lựa chọn thực phẩm bởi người bệnh tiểu đường có chế độ dinh dưỡng kiêng khem rất khắt khe.

Các nàng dâu có thể lựa chọn một số loại thực phẩm hỗ trợ dinh dưỡng, cải thiện tình trạng bệnh như nhân sâm, đông trùng hạ thảo hay yến sào. Đây đều là những thực phẩm được nghiên cứu có tác dụng tốt với người bệnh tiểu đường.

Biếu tặng nhân sâm và đông trùng hạ thảo rất tốt cho người bệnh tiểu đường

Biếu tặng nhân sâm và đông trùng hạ thảo rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Trên đây là một số quà biếu gợi ý dành cho bố mẹ chồng để hỗ trợ bệnh lý. Ngoài ra, nếu muốn bổ sung dinh dưỡng, phục hồi cơ thể suy nhược, các nàng dâu cũng có thể lựa chọn các sản phẩm trên tại các địa chỉ phân phối.

Mang đặc trưng của các sản phẩm thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe, các sản phẩm quà biếu như nhân sâm, linh chi, yến sào, đông trùng hạ thảo,… được phân phối tại các đơn vị nhập khẩu, kinh doanh lớn, và cũng không thiếu các sản phẩm bị làm giả, làm nhái. Người tiêu dùng có nhu cầu mua quà biếu nên chú ý chọn những đơn vị uy tín, có showroom trưng bày, có thể mua trực tiếp sản phẩm.

Tham khảo địa chỉ quà biếu cao cấp tại:

  • 76 HAI BA TRƯNG: Số 76 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

ĐT: 02435.66.88.99 - 024.36.555.888 – 0966.60.61.69

  • 327 TRƯỜNG CHINH: 327 Trường Chinh, Ngã Tư Sở, Hà Nội.

ĐT: 02436.555.777 - 02432.333.666 - 02466.849.833 - 0965.69.63.64

  • CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH: 19 – 21 Cách Mạng Tháng 8, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

ĐT: 0283.50.60.888 - 02862.838.999 - 0968.60.61.69