Nhung hươu được biết đến như một loại thuốc quý trong Đông y, ở nước ta hiện nay ngày càng nhiều người sử dụng nhung hươu để bồi bổ, đặc biệt là phái mạnh. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu bạn không sử dụng đúng cách sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí là nguy cơ bị tử vong cao. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng nhung hươu mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn.

Một số lưu ý khi sử dụng nhung hươu

Một số lưu ý khi sử dụng nhung hươu

1. Nhóm người không được sử dụng nhung hươu

Nhung hươu rất bổ dưỡng, tuy nhiên với những nhóm người dưới đây nó sẽ gây hại cho sức khỏe: người béo phì, đờm nhiều, hay mệt mỏi, tì hư hàn, gan nóng, huyết áp cao, viêm thận nặng, nóng trong người do âm hư sinh nội nhiệt, hẹp van tim, có độ đông máu cao.

2. Khi chế biến nhung hươu

- Lưu ý khi sử dụng nhung hươu là phải loại bỏ sạch lông nhung hươu bằng cách nướng cháy bằng cồn 90 độ, sau đó lấy rượu gừng rửa sạch.

- Nhung hươu không để được quá lâu, tốt nhất hãy sử dụng ngay sau khi sơ chế.

- Nguyên tắc chế biến nhung là làm khô nhung hươu mà không bị nứt, không chảy mất máu, không cháy, không thối.

3. Dùng nhung hươu khi cần thiết và đúng liều lượng

Nhung hươu rất bổ nhưng chỉ dùng khi thật cần thiết và ngưng sau 2 - 3 tuần vì dùng lâu và liều cao sẽ làm nứt thịt. Theo suy nghĩ của một số người thuốc bổ từ tự nhiên, không có chất hóa học nhân tạo thì ăn càng nhiều càng tốt. Đó là suy nghĩ sai lầm, nếu lạm dụng nhung hươu sẽ làm cơ thể thêm mệt mỏi, ốm yếu. Đây là một trong những lưu ý khi sử dụng nhung hươu quan trọng mà bạn cần để tâm.

Tốt nhất, nếu bạn muốn sử dụng nhung hươu để bồi bổ sức khỏe thì nên tham khảo ý kiến tư vấn của chuyên gia, các bác sĩ để có thể sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.