Mặc dù mới qua rằm tháng 7 nhưng không khí của tết Trung thu – rằm tháng tám đã tràn ngập khắp phố xá từ từ thành thị đến nông thôn. Hà Nội, bạn có thể mua bánh trung thu truyền thống ở đâu ngon? Với nhiều tiệm bánh trung thu cổ truyền, mỗi tiệm lại có hương vị, bí quyết riêng khiến những người đã từng thưởng thức không thể nào quên.

bánh trung thu ngon tại hà nội

Bên cạnh những thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng như Kinh Đô, Hữu Nghị, Hoàng Long, bánh trung thu yến sào khánh hòa....bày bán tràn lan trên thị trường. Những người dân Thủ đô vẫn xếp hàng như thời bao cấp ở các phố Thụy Khuê, Hàng Bè, Hàng Điếu...để mua được những chiếc bánh trung thu truyền thống thơm ngon, mang đậm hương sắc, phong vị của dân tộc. Những địa chỉ bán bánh trung thu truyền thống “ nức tiếng: Hà Nội Tiệm bánh trung thu truyền thống Bảo Phương – Thụy Khuê Mặc dù có rất nhiều tiệm bánh truyền thống nhưng ít có tiệm bánh nào được lòng thực khách như Bảo Phương. Điều này được chứng tỏ rõ bởi nhiều năm trở lại đây vào dịp tết trung thu tiệm nườm nượp khách, nhiều người phải đến từ sáng sớm mới có được bánh mang về. Không những mang hương vị cổ truyền, phong sắc dân tộc Việt mà nó còn mang trọn nét văn hóa của dân tộc Việt Nam nói riêng và văn hóa Phương Đông nói chung.

Địa chỉ bán bánh trung thu có tiếng tại Hà Nội

Bánh trung thu truyền thống Bà Dần – Hàng Bè Bà Dần – nghe rất mộc mạc nhưng đó là tên một tiệm bánh trung thu từ lâu đời nổi tiếng Hà Nội. Mỗi mùa trung thu đến, người người, nhà nhà lại đến phố Hàng Bè để mua cho được những chiếc bánh dẻo, bánh nướng ngon tuyệt vời. Ngoài ra, còn có một số tiệm bánh trung thu cổ truyền khác như Ninh Hương – Hàng Điếu, Phương Soát – Hàng Chiếu...mang đến cho người dân thủ đô những chiếc bánh trung thu mang đậm chất nghĩa tình của người dân Việt Nam.

Bánh trung thu truyền thống

Bánh trung thu kém chất lượng tràn lan trên thị trường Bên cạnh những tiệm bánh trung thu truyền thống, các loại bánh trung thu giả vẫn “len lỏi” trên thị trường. Vừa qua, các cơ quan chức năng phát hiện ra không ít vụ làm giả bánh trung mà nổi tiếng nhất là Quận Hoài Đức, Hà Nội. Nơi đây, chuyên sản xuất bánh trung thu kém chất lượng, giá rẻ, không đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Thế nhưng, mỗi năm vẫn bán được không ít sản phẩm mang lại lợi nhuận siêu cao. Nhưng bản thân người tiêu dùng phải chịu thiệt thòi nhiều nhất. Cảnh báo người tiêu dùng Trước thực trạng bánh trung thu kém chất lượng tràn lan trên thị trường như hiện nay. Bản thân người tiêu dùng phải tỉnh táo mua những sản phẩm đảm bảo chất lượng, các loại bánh truyền thống nổi tiếng để không vừa phải chịu thiệt, vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe.