Quà tặng doanh nghiệp là những món quà luôn được nhìn nhận như một phương pháp dễ dàng để doanh nghiệp có thể tiếp nhận và công nhận sự tín nhiệm từ phía khách hàng. Do vậy, phương pháp tặng quà thích hợp hoàn toàn không phải là điều dễ dàng. Nên lựa chọn quà tặng doanh nghiệp như thế nào

Theo những người từng làm trong giới chuyên môn cho rằng, việc thực hiện lựa chọn quà tặng doanh nghiệp sẽ đánh trúng vào tâm lý của khách hàng. Đây cũng là điều thành công cho các doanh nghiệp bởi các món quà về vật chất thường rất dễ rơi vào sự quên lãng. Tuy nhiên, một số đối tượng người tiêu dùng lại nếu như các doanh nghiệp lựa chọn và tặng các món quà có khả năng sử dụng thực tế sẽ đem đến sự hài lòng và cảm giác thích thú hơn rất nhiều đối với những người nhận.

Quà tặng doanh nghiệp

Dịp cuối năm là thời điểm các doanh nghiệp đau đầu với việc lựa chọn các món quà tặng doanh nghiệp, đặc biệt là khi mà việc nhu cầu cần tôn vinh nhân viên xuất sắc, tri ân khách hàng, tri ân doanh nghiệp vào các dịp lễ, Tết đang đến gần.

Tặng quà tặng như thế nào mới mang lại sự thành công? Trước khi lựa chọn các món quà biếu, quà tặng cho doanh nghiệp, bạn nên quan tâm đến các yếu tố quan trọng như:

- Món quà ấy ra sao, liệu có thích hợp với người nhận không?

- Thời điểm trao quả hợp lý.

- Cách trao quà như thế nào.

Quà tặng doanh nghiệp cho nhân viên

Những người đứng đầu trong công ty cần nhận ra rằng, " văn hóa công sở" là sự kiến tạo rất quan trọng cho doanh nghiệp. Văn hóa công sở có thể là nền tảng khiến cho các nhân hăng say làm việc quên thời gian mà chẳng muốn về nhà, là bước quan trọng để khiến các nhân viên không chia bè kết phái và cạnh tranh tàn khốc, quyết liệt hoặc những sự cạnh tranh thiếu lành mạnh. Đó là văn hóa công sở tốt của một công ty.

Hơn bất kì điều gì khác, quà tặng của chính doanh nghiệp cho nhân viên sẽ luôn tạo không khí tươi mới, sự tổ chức và các kế hoạch rõ ràng, có quy củ, tạo nên sự gắn kết giữa các nhân viên.

Thay vì một món quà tặng chung chung cho các nhân viên của mình, các ông chủ của doanh nghiệp có thể tặng một món quà nho nhỏ như chiếc bút khắc laser, một quyển sổ nhật kí công việc hàng ngày. Đối với nhân viên nữ, có thể quan tâm đến vẻ đẹp của họ bằng việc tặng một vài lọ nước yến sào collagen để làm đẹp da... Đây là cách dễ dàng để đánh đúng vào tâm lý của nhân viên.

Quà tặng doanh nghiệp cho doanh nhân

Tặng quà biếu và chúc mừng các doanh nhân trong các dịp trọng đại như: lễ tết, sinh nhật...là văn hóa ứng xử kinh doanh quan trọng trong ngày nay. Nó đòi hỏi phải có kiến thức và kĩ năng đặc biệt. Trên thị trường, chủ yếu là các món quà truyền thống như: bánh ngọt, hoa quả,...nhưng chúng dường như trở thành lối mòn quá nhiều. Văn hóa quà tặng doanh nghiệp cho doanh nhân có vẻ như ngày càng thoáng hơn. Các đối tác luôn cố gắng tạo cho nhau những ấn tượng về món quà tặng của mình. Món quà không chỉ được đo bằng giá trị vật chất mà còn phải mang giá trị về tinh thần.

Lựa chọn quà tặng cho doanh nhân không hề đơn thuần, bởi chúng luôn phải hướng đến sự trân trọng, vinh hạnh và sự vẻ vang của người nhân. Nếu như người Hàn Quốc thường lấy những món quà mang giá trị đặc trưng như Nấm linh chi, nhân sâm thì người Việt Nam lại chủ yếu tặng những món quà thủ công như mây tre đan, đồ gốm sứ...Vì thế, việc chọn được “quà nào cho hay, tặng sao cho đúng” đôi khi trở thành một thử thách thực sự đối với không ít doanh nhân thành đạt.

Quà tặng doanh nghiệp cho đối tác

Quà tặng lưu niệm dành cho đối tác, cần đòi hỏi bạn có một trí tưởng tượng và phải là những món quà cao cấp. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào mối quan hệ giữa hai bên cũng như vị trí xã hội của những người được nhận quà.

Quà tặng doanh nghiệp cho đối tác

Một số người cần phải tặng món quà có giá trị lên đến hàng tỉ đồng như: đồ mỹ nghệ cao cấp, đông trùng hạ thảo Tây Tạng, bộ tranh chạm khắc vàng... Còn đối với những người đã trở thành người thân, bạn bè thì bạn có thể tặng những món quà lưu niệm, đồ dùng văn phòng hoặc đồ trưng bày trên bàn làm việc. Đối với những món quà tặng này, đối tác của bạn sẽ cảm thấy được vinh danh một cách trọn vẹn và sâu sắc nhất.