Nên mua gì làm quà biếu bố mẹ hai bên dịp Tết luôn là câu hỏi khiến nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Mua quà biếu bố mẹ chồng, bố mẹ vợ, chắc chắn không thể bên trọng bên khinh và gây nên mâu thuẫn. Có khá nhiều cặp vợ chồng đến gần Tết lại " chiến tranh lạnh" vì vấn đề này.

Quà biếu tết ý nghĩa cho bố mẹ thể hiện sự biết ơn, nhằm thắt chặt tình thân của mọi thành viên trong gia đình, giữa con cái với bố mẹ, thể hiện sự kính trọng và biết ơn đấng sinh thành, dưỡng dục. Do đó, trước khi lựa chọn những món quà biếu này, bạn cần phải cân nhắc và chắc chắn rằng món quà này có giá trị sử dụng. Đặc biệt là cần tính đến nguồn tài chính của bạn.

Mua quà biếu bố mẹ

Một điều cần lưu ý là nếu biếu quà bên nhà chồng thì để vợ đưa, nếu biếu bên nhà vợ thì hãy để chồng đưa. Điều này sẽ làm hài hòa cho hả bên nội ngoại của bạn và làm cho bố mẹ cảm thấy yên tâm về cuộc sống của các con hơn. Một điều tuy nhỏ nhưng cũng nên lưu tâm. Vậy nên mua gì làm quà biếu bố mẹ hai bên dịp Tết đây?

Mua quà biếu bố mẹ nếu là vợ chồng son

Đối với những cặp vợ chồng đã cưới lâu năm thì việc mua quà biếu không cần bàn cãi nhiều. Nhưng nếu bạn là vợ chồng mới cưới được vài tháng thì hai bạn cũng nên cố gắng tìm cách chăm chút cho hai bên gia đình, đặc biệt là chú ý đến các vật dụng hàng ngày của gia đình, xem xét xem có thiếu gì không rồi mua tặng. Bạn có thể mua quà biếu bố mẹ vợ, bố mẹ chồng bằng cái lò vi sóng mới, cái tủ lạnh mới, bình nóng lạnh mới hoặc một chiếc ti vi mới.... Nếu như gia đình bạn đã đầy đủ những tiện nghi này, có thể mua biếu bố mẹ bộ quần áo, đôi giày hoặc chiếc túi xách mới để ông bà đi chơi ngày Tết.

Mua quà biếu bố mẹ bằng đồ ăn

Nhu cầu đồ ăn, thức uống trong những ngày Tết là nhu cầu thiết thực. Có khá nhiều bà vợ đảm đang đã tự tay làm giò chả hoặc đến tận những nơi làm giò chả để đặt hàng. Điều này không những thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe của bố mẹ bạn mà còn chứng tỏ bạn là một người rất đảm đang. Những món quà bằng đồ ăn này, bạn có thể mua như: hoa quả tươi, thùng nước ngọt, cặp giò chả ngon, bánh kẹo hoặc các loại đặc sản vùng quê...

Mua quà biếu bố mẹ bằng đồ ăn

Mua quà biếu bố mẹ bằng quà biếu sức khỏe

Khi bố mẹ chúng ta bước vào tuổi cao, sức khỏe đã yếu nhiều thì việc tăng cường sức khỏe là rất quan trọn. Những món quà biếu bố mẹ về sức khỏe sẽ giúp người già phóng chống bệnh tật, hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn, sống khỏe hơn, giá tiền cũng không quá cao. Bạn có thể biếu bố mẹ bằng một số món quà chăm sóc sức khỏe như: nhân sâm Hàn Quốc, hộp yến sào Khánh Hòa hoặc đông trùng hạ thảo... Những món quà này tuy nhỏ nhưng lại là những sợi dây quan trọng gắn kết yêu thương trong gia đình.

Quà biếu bố mẹ bằng tiền

Có khá nhiều cặp vợ chồng muốn thuận tiện hơn trong việc biếu quà đã biếu bố mẹ hai bên bằng tiền mặt. Biếu bố mẹ bằng tiền mặt sẽ giúp ông bà thoải mái hơn trong việc mua sắm và cảm thấy con cái trưởng thành hơn. Thậm chí, nhiều ông bà không tiêu đến tiền mà còn để dành để cho con cháu.