Ngất ngây với quà biếu tết khủng giá hàng chục triệu

Tết là dịp mà các đại gia hồ hởi săn đón những món quà biếu “giá tận trên trời”. Hãy thử điểm mặt những món quà biếu lọt mắt xanh các đại gia Việt năm nay.

Nhân sâm đá hoang dã 1000 tuổi

Nhân sâm đá hoang dã 1000  năm tuổi là những “cụ sâm” sống tai các vách đá ở núi cao chỉ có vài chục cây, rất hiếm. Vì vậy, nó là báu vật khiến bao người mơ ước được các đại gia truy lùng ráo riết trong nhiều năm trời mới có thể mua được. Hiện nay chưa có mức giá nào cho nhân sâm đá 1000 năm tuổi, nhưng với một củ sâm đá 35 tuổi thì có mức giá khoảng 15 triệu Việt Nam đồng.

Chậu lan 80 triệu đồng

“Vua chơi lan, quan chơi trà”, từ xưa hoa Lan đã là loại hoa tượng trưng cho sự cao  quý, sang trọng, xinh đẹp và thanh khiết. Nhiều người gọi hoa Lan là “nàng công chúa kiêu kì” bởi nó không chỉ kén chọn môi trường sống mà còn cần đến sự chăm sóc cầu kì.

Chơi Đào chơi cả hoa Lan là xu hướng chung của nhiều gia đình thượng lưu hiện nay ở Việt Nam. Đặc biệt những chậu hoa Lan “khủng” luôn là sự lựa chọn của các đại gia. Bình quân, một chậu hoa Lan cao cấp, được thiết kế cầu kì, chọn lựa kĩ lưỡng, tỉ mỉ có giá từ 60 – 80 triệu đồng/chậu. Tuy giữ mức giá cao như vậy nhưng hoa Lan vẫn luôn được lòng các đại gia khi cân nhắc chọn quà biếu

Cá Anh Vũ

Trong thời phong kiến, các Anh Vũ được xem là loại cá quý hiếm và thường được chọn tiến cống vua chúa. Trong sử sách có lưu truyền lại, cá Anh Vũ đã xuất hiện từ 2000 năm trước công nguyên, do một người dân dâng lên vua Hùng. Cá có thân dày màu xám tro, thuôn dần về phía đuôi, không có râu, bụng màu vàng nhạt, miệng phía dưới, có môi dưới hình tam giác với nhiều gai thịt nổi tròn. Kích thước trung bình của cá Anh Vũ khoảng 31 – 67cm, năng chừng 5kg. Vua Hùng cho rằng đây là loại các quý trời ban nên đặt tên Anh Vũ, phong “Văn Lang đệ nhất ngư” và ra chiếu dụ nhân dân bắt được phải dâng lên triều đình.

Vào những dịp giáp tết, giá thành cá Anh Vũ lên đến vài triệu đồng một kg tùy vào loại cá. Đặc biệt, giá của cá sống lên tới khoảng 2,5 – 3,5 triệu/kg. Tuy rằng giá thành đắt đỏ nhưng cá Anh Vũ vẫn luôn được săn đón mua về bởi cá có thịt săn chắc, rất ngọt vị và thanh, không tanh ngấy, là món ăn tuyệt hảo cho những dịp tết