Với chúng ta việc chọn quà thăm người ốm quả thực không đơn giản. Bởi làm sao để chọn những món quà phù tinh tế, lại phù hợp với nhu cầu người bệnh cũng như bệnh lý và tình trạng sức khỏe của người được tặng. Sau đây là một số gợi ý những món quà tặng người ốm mà bạn nên tham khảo.

Quà biếu tặng người ốm

Nên làm gì khi đi thăm người ốm

Trước hết, bạn nên hỏi người nhà của họ về tình hình sức khỏe của người bệnh ra sao rồi hãy quyết định đến thăm. Bởi có những người họ không thích làm phiền, không muốn người khác nhìn thấy tình trạng bệnh tật của mình. Hơn nữa, họ cũng muốn được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Vì vậy, bạn nên xác định thời gian đến thăm để không làm ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của người bệnh. Cũng như việc lựa chọn quà thăm người ốm phù hợp.

Với những bệnh nhân nằm viện, thời gian thăm hỏi có giới hạn vậy nên bạn chỉ được phép ở lại quá lâu. Để vừa không làm ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi của họ, cũng không làm ồn phiền những người bệnh xung quanh.

Đặc biệt, khi đến thăm bạn không nên tỏ ra lo lắng hay quá bi quan về tình trạng bệnh hiện tại của người đó. Điều này, sẽ tạo cho người bệnh cảm thấy bị áp lực tâm lý nặng nề. Tốt nhất, bạn nên kể những câu chuyện vui, an ủi để giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn.

Điểm tên những món quà tặng người ốm ý nghĩa

Trái cây, bánh ngọt: Đây là những thứ được nhiều người lựa chọn làm quà biếu người ốm. Vì những loại trái cây hay bánh ngọt đều rất bổ dưỡng, và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, có những loại trái cây mà người bệnh tuyệt đối không ăn được. Nên trước khi đi thăm bạn nên hỏi người nhà để chuẩn bị những món quà phù hợp biếu người ốm nhất.

Đồ ăn nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa: Hầu hết bệnh nhân đều muốn ăn những thức ăn dễ tiêu hóa, tốt cho đường ruột đặc biệt là với những bệnh nhân bị kiết lỵ hay viêm đường ruột.  Bạn không nên chọn quà biếu người ốm những món ăn lạnh, cứng, khó tiêu và dễ bị đầy hơi. Hãy tặng họ những đồ ăn dễ tiêu như sữa, bánh ngọt, hay hoa quả mềm….

Những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao: Với những bệnh nhân bị ung thư, tim mạch, viêm gan, sỏi thận đều rất cần được bổ sung dinh dưỡng. Vậy nên chọn những món quà giàu dinh dưỡng như sữa,  mật ong, thịt gà…rất phù hợp.

Thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh: Hiện nay, có rất nhiều loại thảo dược không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, bồi dưỡng cơ thể mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Một số thảo dược nên kể đến như: nhân sâm Hàn Quốc, nấm linh chi Hàn Quốc, Đông trùng hạ thảo…Phù hợp với những bệnh nhân ung thư, tim mạch, tiểu đường, hay cao huyết áp….

Như vậy, việc lựa chọn quà biếu người ốm không chỉ cần phải phù hợp với nhu cầu mà còn phải tùy thuộc và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Đồng thời, phải biết lựa chọn thời gian phù hợp khi đến thăm tránh làm ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi của họ.