Vào những thời điểm cận kề tết nguyên đán, thị trường quà tết lại gặp nguy cơ cháy hàng nhanh chóng. Đặc biệt là đông trùng hạ thảo luôn rơi vào tình trạng hết hàng dù có giá thành tiền tỷ. Điều gì khiến cho đông trùng hạ thảo cháy hàng nhanh vào những dịp tết.

Loại dược liệu quý giá và hiếm lạ

Đông trùng hạ thảo là một trong những loại thuốc quý hiếm và kì lạ nhất của Đông y. Vào mùa đông, ấu trùng ngủ đông dưới lòng đất bị một loại bào tử nấm kí sinh vào cơ thể. Loại nấm này lớn lên trên cơ thể ấu trùng và trồi lên khỏi mặt đất vào mùa hè. Từ đó, sinh ra cái tên đông trùng hạ thảo cho loại thuốc quý giá này.

tác dụng của đông trùng hạ thảo

Trùng thảo có rất nhiều công dụng với sức khỏe.

  • Nó giúp hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân ung thu. Công dụng này đã được Nhật Bản và Trung Quốc nghiên cứu và chứng minh thành công.
  • Hỗ trợ chữa các bệnh về thận mãn tính, suy giảm chức năng thận.
  • Điều tiết đường huyết, ngăn ngừa sự phát tác của bệnh tiểu đường và hỗ trợ chữa trị bệnh
  • Cải thiện tình hình của bệnh nhân tim mạch
  • Tăng cường hiệu quả hoạt động của gan và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan
  • Tăng cường chức năng tình dục của cả nam và nữ

Hàng khan hiếm

Với công năng hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe chính mình. Đông trùng hạ thảo được con người khai thác nhiều và ngày càng có nguy cơ khan hiếm. Tuy rằng chúng ta đã có thể sản xuất thành công đông trùng hạ thảo nhưng loại trùng thảo tự nhiên vẫn được ưa chuộng hơn cả. Nguồn cung thấp nguồn cầu cao là một phần dẫn đến sự cháy hàng nhanh chóng của Đông trùng hạ thảo.

Thị trường săn đón

Nhờ vào công dụng ưu việt với sức khỏe mà Đông trùng hạ thảo rất được thị trường ưa chuộng. Bên cạnh nhu cầu về sử dụng chăm sóc sức khỏe, Đông trùng còn được nhiều người chọn làm quà tết tặng người thân bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên. Đây không chỉ là một món quà quý về giá trị vật chất mà còn thể hiện được tấm lòng và sự quan tâm sâu sắc của người tặng với người được tặng. Do đó, vào mỗi năm gần tết, đông trùng hạ thảo lại nhanh chóng hết hàng dù lên đến cả tỷ đồng một cân.

Đông trùng hạ thảo

Thị trường săn đón giúp giá trị đôn trùng tăng lên gấp nhiều lần nhưng đông thời cũng khiến cho số lượng đông trùng hạ thảo tự nhiên trở nên khan hiếm và nhanh cháy hàng. Đặc biệt giai đoạn giáp tết, người dân có nhu cầu mua sắm quà biếu cao cấp.