Mỗi dịp lễ Tết hoặc sinh nhật bạn đều băn khoăn nên chọn lựa gì để tặng quà bố mẹ? Bạn luôn mong muốn họ luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc? Vậy một món quà là những vị thuốc bổ Đông y sẽ phù hợp với bạn. Bạn đã từng nghĩ tặng cá ngựa bồi bổ sức khỏe cho bố mẹ chưa?

Tặng cá ngựa bồi bổ sức khỏe cho bố mẹ

Tặng cá ngựa bồi bổ sức khỏe cho bố mẹ

Tại khu vực Đông Á, cá ngựa được coi là vị thuốc quý, đây là một loại cá có đầu giống ngựa sống ở đại dương hoặc vùng ven biển có độ muối cao. Cá ngựa có đặc điểm hình dáng, kích thước và màu sắc khác nhau nhưng đều có 1 số điểm chung cơ bản như: thân cá ngựa dẹt bên, khá dày, được cấu tạo bởi các đốt xương vòng, thân dài 15-20 cm, có khi đến 30 cm, màu trắng, vàng nhạt hoặc hơi xanh đen tùy từng loại.

Cá ngựa được sử dụng nhiều trong các bài thuốc Đông y với vai trò là thuốc bồi bổ hữu hiệu. Với vị ngọt, tính ấm  cá ngựa có hiệu quả giải độc, tăng cường chức năng sinh lý ở cả nam và nữ. Ngoài các tác dụng trên, cá ngựa còn hiệu quả trong phòng chống và hỗ trợ chữa trị hen suyễn, mụn nhọt, tim mạch, suy gan…

Hiện nay trên thị trường, cá ngựa thường được bán ở dạng phơi khô hoặc đã ngâm rượu cùng với một số thành phần thuốc bổ khác. Cá ngựa không những chỉ ngâm rượu uống mà còn có thể chế biến trong các món ăn ngon hằng ngày. Do đó, tặng cá ngựa bồi bổ sức khỏe cho cả bố và mẹ là hết sức hợp lý.