Xu hướng chọn giỏ quà cho dịp tết cổ truyền tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh

Thị trường quà tết giá rẻ lên ngôi tại Hà Nội và TP. HCM là điều thấy được thời gian này tại các địa chỉ quà tết bình dân. Hướng tới một thị trường có dân số đông hàng đầu cả nước nhưng tỉ lệ người lao động phổ thông cao, các mặt hàng quà tết bình dân được ưa chuộng và có mức độ tiêu thụ sức mua lớn. Tình hình quà biếu tết giá rẻ còn được đánh giá sẽ còn phát triển trong những năm tới đây

Tư vấn chọn mua giỏ quà tết giá rẻ ở 2 thành phố lớn Hà Nội và Sài Gòn
Tư vấn chọn mua giỏ quà tết giá rẻ ở 2 thành phố lớn Hà Nội và Sài Gòn

Đánh giá giỏ hộp quà tết lên ngôi tại Hà Nội và Sài Gòn

Có thể dễ dàng nhận thấy điều này khi dạo một vòng thị trường quà tết năm nay, không khí mua sắm náo nhiệt, đông đúc và đa dạng với nhiều mặt hàng quà bánh, trái cây, các loại hạt bình dân. Các món quà tết giá rẻ phục vụ được hầu hết nhu cầu của người tiêu dùng, cả những người điều kiện kinh tế còn khó khăn.

Tại các siêu thị như Coopmart, Big C, Lotte mart,... đã xuất hiện những gian hàng quà tết với những giỏ quà tết được trưng bày hết sức bắt mắt. Theo đó, thông dụng hơn cả vẫn là những giỏ quà biếu tết gồm trà, bánh, mứt, cà phê, thuốc lá. Đồng thời song song song với đó còn có các sản phẩm quà biếu đặc sản quê hương như chè Thái Nguyên, bò khô, trâu khô, nước mắm, tỏi Lý Sơn,... Tùy thuộc vào dòng sản phẩm mà có giá thành khác nhau nhưng chủ yếu là có giá trung bình, bình dân.

Đối với những người lao động có mức thu nhập trung bình, sinh viên, lao động nghèo thì vẫn có nhiều lựa chọn quà biếu tết với những giỏ quà tết giá rẻ, phù hợp với túi tiền. Nhiều người với đồng lương ít ỏi như công nhân, nhân viên văn phòng có thể chọn giỏ quà từ 300-700 nghìn đồng.

Những mẫu hộp giỏ quà tết 2018 giá rẻ được ưa chuộng sử dụng

Những mẫu hộp giỏ quà tết giá rẻ được ưa chuộng sử dụng

Tại các tiệm tạp hóa, đại lý bánh kẹo tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, có những giỏ quà chỉ rơi vào khoảng 200-300 nghìn. Có thể thấy, thị trường quà biếu tết giá rẻ chưa có xu hướng giảm nhiệt mà còn có xu hướng mở rộng trên nhiều thị trường.

Quà tết độc đáo, đắt giá cũng có xu hướng gia tăng

Ngoài hướng tới thị trường người tiêu dùng có mức thu nhập trung bình, các sản phẩm quà biếu cao cấp cũng được phổ biến, đáp ứng các đối tượng thu nhập cao. Các mặt hàng như quà tết mạ vàng, đồ phong thủy lên ngôi mạnh mẽ. Nhiều thương nhân kinh doanh các mặt hàng quà biếu tết độc lạ như các loại bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng có giá thành cao, 1 cặp khoảng 900-1,4 triệu đồng nhưng vẫn có sức mua lớn.

Những món quà Tết “độc” mà không thể không nhắc đến ở thị trường Tết là bình ngâm đinh lăng, bình ngâm nhân sâm Hàn Quốc,... Bình ngâm đinh lăng được đánh giá cao cả về thành phần dưỡng chất lẫn khả năng chưng bày. Người tiêu dùng có thể tham khảo và lựa chọn nhằm đáp ứng nhu cầu chơi phong thủy hay thu hút tài lộc.

Trong phân khúc quà biếu tết cao cấp, đắt giá không thể không kể đến các sản phẩm quà biếu chăm sóc sức khỏe nhập khẩu như nhân sâm, nấm linh chi, đông trùng hạ thảo hay nhung hươu. Đây đều là những quà biếu được ưa chuộng và áp dụng với nhiều đối tượng khác nhau. Khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn tại nhiều đơn vị phân phối, trong đó có On-plaza.

Cửa hàng Onplaza Việt Pháp phân phối nhiều sản phẩm quà biếu tết chất lượng

Cửa hàng Onplaza Việt Pháp phân phối nhiều sản phẩm quà biếu tết chất lượng

Quà biếu tết bình dân hay cao cấp đều hướng tới giá trị chung là thể hiện nét đẹp văn hóa, sự chân thành, tình cảm giữa người với người. Lựa chọn quà biếu tết phù hợp với điều kiện kinh tế, khả năng của bản thân để không làm phai mờ giá trị của nét đẹp văn hóa này.