Vi cá cao cấp loại 1 hộp 200g là sản phẩm giúp duy trì khớp khỏe mạnh, hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, viêm khớp, đau khớp, loãng xương, vận động mạnh...
Vi cá mập là sản phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng được sử dụng làm thực phẩm từ cách đây hàng ngàn năm nhưng các nhà khoa học mới quan tâm đến tác dụng chữa bệnh của vi cá và sụn cá mập tới bệnh tật từ những năm 1950 - 1960. Khi đó, do tình cờ, người ta thấy những vết thương sẽ mau lành hơn khi được đắp lên những mẩu sụn vi cá mập.
Vi cá mập
Tác dụng chữa bệnh của vi cá với sức khỏe:
Trong sụn vi cá mập có chứa chất chondroitin sulfat đem lại nhiều công dụng trong quá trình phòng và trị bệnh cho con người.
- Vi cá trong việc điều trị bệnh ung thư: Vi cá mập chứa chất chondroitin sulfat làm ức chế được hoạt chất angiogenesis (angiogenesis kích thích quá trình tạo sinh tân mạch, làm các khối u ung thư phát triển rất nhanh) nên chondroitin ức chế sự tăng trưởng của các khối u ung thư.
Súp vi cá mập
- Vi cá trong việc phòng và chữa các bệnh về mắt: Chondroitin sulfat có tác dụng tạo độ nhớt thích hợp và bồi bổ nội mô giác mạc, nuôi dưỡng các tế bào giác mạc mắt, tái tạo lớp phím nước mắt trước giác mạc chống tình trạng khô mắt, duy trì độ trong suốt của thủy tinh thể và giác mạc mắt, tăng cường tính đàn hồi của thấu kính và thể mi khi mắt điều tiết nên hạn chế sự khô mắt, mỏi mắt, hoa mắt khi mắt làm việc quá nhiều.
Ngoài ra Chondroitin sulfat còn được dùng trong điều trị bệnh thoái hóa võng mạc mắt do tiểu đường. Hay chiết xuất các loại thuốc điều trị bệnh về mắt.
- Vi cá đối với việc chữa bệnh viêm xương khớp: Chondroitin là nguyên liệu chủ yếu trong quá trình tái tạo mô sụn và xương, nó ức chế enzym elastase (là chất trung gian gây thoái hóa sụn khớp), kích thích quá trình tổng hợp các proteoglycan nên được dùng bổ trợ trong các chứng hư và thoái hóa khớp.
- Bồi bổ cơ thể: Một số công ty dược phẩm sử dụng vi cá mập để sản xuất viên bổ tổng hợp, cung cấp các chất: calci, phostpho, kẽm... có công dụng thúc đẩy sự phát triển của: xương, răng, các enzym tiêu hóa và hoạt động của thận và tiền liệt tuyến.
Hướng dẫn sử dụng:
Ngâm vi đuôi vào nước sạch từ 10 -12 giờ. Sau đó ngâm tiếp vi đuôi vào nước nóng 30 phút cho đến khi vi đuôi nở đều, vớt ra cho vào nước đá lạnh để giữ màu sắc và tạo độ giòn cho vi cá. Phân tách các sợi cước ra khỏi da vi, để ráo trước khi đưa vào chế biến.
Vi cá thường được chế biến thành các món ăn ngon và bổ dưỡng kết hợp với hải sâm, tôm, cua, gà … để nâng cao giá trị sử dụng.
Bảo quản: Bảo quản tốt nhất trong ngăn mát tủ lạnh